Hướng dẫn thiết lập lệnh hiện tia lửa đạn csgo

Dưới đây là hướng dẫn thiết lập lệnh hiện tia lửa đạn csgo và một số những câu lệnh nhanh giúp bạn trông trở nên pro hơn khi bắn cùng đồng đội.

Hướng dẫn thiết lập lệnh hiện tia lửa đạn csgo

Mã nguồn của Counter-Strike: Global Offensive tuy đã được lập trình theo tiêu chuẩn nhưng những nhà phát triển vẫn cho phép người chơi thoải mái tinh chỉnh một số chức năng nhất định nhằm tối ưu hóa trải nghiệm trong qua trình chơi.

Các câu lệnh trong game bên cạnh việc dùng để “hóa tiền”, “hóa súng”, ” nhìn xuyên tường”… còn được dùng để tinh chỉnh lại hiệu ứng hình ảnh hoặc hiện thỉ thêm các chỉ số cần thiết để người chơi tự kiểm soát được mức độ ổn định của trò chơi. Ví dụ, các game thủ có thể dễ dàng chỉnh âm lượng ngay trong ván đấu chỉ bằng lệnh “volume” (thao tác trên tai nghe nhanh hơn gấp tỷ lần…) hoặc xóa hết những vết đạn và máu trên tường bằng lênh “r_cleardecals”. Tất nhiên, không phải câu lệnh nào cũng áp dụng trên tất cả các máy chủ, một vài tỉnh chỉnh thậm chí còn khiến người chơi gặp rắc rồi với hệ thống VAC của Valve.

Disconnect

Câu lệnh này có thể giúp nhân vật của bạn rời khỏi server một cách nhanh chóng, khác xa so với việc thoát game thông thường. Phần lớn những người chơi trình độ cao đều dùng lệnh này khi kết thúc trận.

Quit

“Quit” sẽ giúp bạn thoát hoàn toàn game mà không cần phải thao tác thủ công trên trang chủ nữa.

cl_radar_scale #

Câu lệnh này sẽ thay đổi cách zoom của radar. Bạn hãy thay dấu # ở phía trên bằng một con số khác tùy chọn, số càng nhỏ thì độ zoom sẽ càng xa. Phần lớn người chơi thường sử dụng số nhỏ khi nó có thể mang lại thêm lợi ích về tầm nhìn trên bản đồ. Số mặc định của lệnh này là .07.

cl_radar _always_centered #

Câu lệnh này giúp cho hệ thống sẽ tự điều chỉnh cách thức carema đi theo người chơi. Ở mức mặc định là 1, người chơi sẽ luôn luôn nằm trong tâm của radar. Chỉnh về mức 0 sẽ giúp camera miêu tả chính xác vị trí bạn đang ở cũng như phát hiện thêm phạm vị hoạt động của đối phương

cl_crosshairthickness #

Phần lớn các câu lệnh về tinh chỉnh điểm ngắm đã không còn quá thông dụng khi bạn hoàn toàn có thể từ tìm cho mình một mẫu ưng ý từ game thủ chuyên nghiệp khác trong workshop của Valve. Tuy vậy, nếu nghịch một chút như HLV trưởng của Team Liquid,
Eric “adreN” Hoag dưới đây thì cũng khá hay đó chứ.
net_graph 1 ( 1 là bật, 0 là tắt)

Câu lệnh huyền thoại này có nội tại vô cùng kinh khủng. Đối với những người chơi ở hạng cao, những chỉ số như FPS, loss, choke, tick server sẽ giúp họ dễ dàng kiểm soát được tình hình đường truyền mà máy chủ để tránh những tình trạng chết lãng xẹt. Còn đối với những người chơi gà mờ, cứ đơn giản là bật lên sẽ được buff thêm 100 điểm ảo tưởng thôi.

Trên đây chỉ là một số câu lệnh giúp những người mới hoặc chưa quen được với hệ thống command của Valve có thể tự tinh chỉnh được một số thiết lập đơn giản nhằm nâng cao trải nghiệm trong quá trình chơi mà thôi. Một số lệnh phức tạp hơn như jumpthrow hay bind f3 để mua bom nhanh sẽ được cho vào một danh sách khác trong tương lai.

Xem thêm: những tựa game chiến thuật hay pc