Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà có điềm báo gì, đánh số mấy?

Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà là một trong những hiện tượng được cho là không may mắn theo người Việt Nam. Đặc biệt nếu đó còn là mèo đen.Vậy quan niệm này có đúng hay không? Mời các bạn xem những luận giải trong bài tổng hợp dưới đây nhé!

Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà dự báo điềm gì? Có thực sự mang đến vận đen?

Mèo đen (còn được gọi là mèo mun) là tên gọi chỉ những chú mèo có bộ lông đen tuyền. Theo dân gian, mèo là loài động vật rất nhạy cảm, đặc biệt chúng luôn được cho rằng có khả năng nhìn thấy, cảm nhận những việc siêu nhiên.

Văn hóa Á Đông cho rằng, mèo đen đại diện cho sự bí hiểm, phản bội, quay thử XSQT rắc rối… Đồng thời sự xuất hiện của chúng hay gắn với những điềm báo không mấy tốt như mâu thuẫn, cãi vã nhỏ trong các mối quan hệ sắp xảy ra vào thời gian gần.

Với văn hóa phương Tây, hình ảnh mèo đen được khắc họa bên cạnh những vị phù thủy, những nhà điều chế thuốc… Vì thế chúng luôn bị gán với những điềm kém may mắn, thậm chí là tai họa…

nằm mơ thấy mèo đen vào nhà

Theo sách sử để lại, vào thời châu Âu Trung Cổ, sọ mèo đen là một trong những vị thuốc để pha chế thuốc độc, dẫn đến sự xuất hiện của mèo đen tương đương với tà thuật, mang tín ngưỡng huyền bí…

Ngược lại hoàn toàn với nhận định của văn hóa châu Âu, người Ai Cập xưa và nay nổi tiếng với việc tôn sùng loài động vật bốn chân này. Rất nhiều hình ảnh các vị thần lấy cảm hứng từ mèo, đặc biệt là hình ảnh nữ thần Bastet được người Ai Cập khắc họa theo hình ảnh của mèo đen.

Tuy các nước châu Âu đa số đều có thành kiến với mèo đen, nhưng tại đất nước dự đoán 1 cặp số duy nhất Scotland, truyền thống cho thấy mèo đen đại diện cho sự vương giả, thịnh vượng cùng bình an. Vì thế các thủy thủ tại đất nước này khi ra khơi đều mang theo mèo đen với mong muốn an lành hộ phù.

Với lối sống hiện đại ngày nay, hình ảnh mèo đen không còn bị gắn với những dấu chỉ về sự xui xẻo hay đen đủi nữa. Mèo đen đi lạc vào nhà đôi khi chỉ là sự tình cờ mà thôi.

Nằm mơ thấy mèo đen vào nhà đánh số mấy?

Gặp mèo đen bạn nên lựa chọn con số 47 hoặc 74
Nếu mèo đen vào nhà kèm theo bắt được chuột thì chọn số 48 và 68
Còn gặp chú mèo đen của nhà hàng xóm thì nên chọn 24 – 84
Nếu đó là một chú mèo hoang thì 3 con số sau đây: 14 – 54 – 94
Gặp một mèo mẹ vào nhà đẻ con: 04 và 40