Binh xập xám là gì, bí quyết chơi binh xập xám dễ ăn nhất

Binh xập xám hay còn được gọi là game mậu binh là một dạng bài phổ biến tại Việt Nam vào những năm gần đây. Số lượng người chơi dựa vào game này ngày một tăng cao bởi các nhà cái trực tuyến hiện nay. Với cách chơi đơn giản nhưng không phải ai cũng dễ dàng ăn được. Dưới đây, W88 (Link vào W88) có chia sẻ đến với bạn đọc thông tin bí kíp chơi binh xập xám đơn giản và hiệu quả. Cùng theo dõi dưới đây nhé!

Binh xập xám là gì?

Đây là một trò chơi đòi hỏi người chơi phải có tư duy cao trong việc sử dụng bộ bài tây gồm 52 lá để tiến hành đặt cược và ăn tiền.

Trò chơi này được bắt nguồn từ Trung Quốc và còn có những tên gọi khác nhau như xập xám, thập tam thức,…

Tại Việt Nam nó đã thu hút được những người chơi có tư duy và trình độ cao và được xếp hạng trong các loại game trí tuệ hot nhất hiện nay. Sẽ có 4 người chơi và mỗi người sẽ được chia 13 quân bài.

Luật chơi của binh xập xám cũng tương đối đơn giản nhưng cũng không kém hấp dẫn bằng việc biết sắp xếp bài nhanh, logic cùng với trí tuệ và khả năng quan sát tâm lý của những người cùng chơi để chiến thắng.

Những thuật ngữ được sử dụng trong binh xập xám 

Mậu thầu : đây là những lá bài không liên kết được gồm các bài lẻ.

Đôi : trong cùng một chi sẽ có 2 lá bài cùng số để tạo thành 1 đôi bài.

Thú : trong chi sẽ có 2 đôi và chi cuối sẽ không được sắp xếp liên kết thú.

Sám : trong chi có 3 lá bài cùng số thì sẽ tạo thành 1 tập hợp bài.

Sảnh : trong chi sẽ có 5 lá bài liên tiếp với nhau, chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh. Một sảnh mà bắt đầu từ bài át là sảnh nhỏ nhất, còn sảnh kết thúc bằng quân át sẽ là sảnh lớn nhất.

Thùng : chi có 5 lá bài cùng chất , chi cuối sẽ không xếp thành liên kết này.

Cù lũ : chi gồm 1 đôi và 1 xám, còn chi cuối không xếp thành cù lũ.

Tứ quý : chi gồm 4 lá bài cùng 1 con số, chi cuối sẽ không xếp tứ quý.

Thùng phá sảnh : chi sẽ có 1 dây đồng chất, chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.

Thùng phá sảnh lớn : chi có 1 dây đồng chất, nhưng giây này có lá bài át mạnh nhất. Chi cuối sẽ không xếp thành thùng phá sảnh lớn.

Hướng dẫn cách chơi binh xập xám

Mỗi ván bài binh xập xám sẽ bao gồm 4 người chơi, mỗi người chơi sẽ có 13 lá bài và xếp thành 3 chi khác nhau trong đó chi đầu và chi thứ 2 sẽ có 5 lá bài, chi cuối sẽ có 3 lá bài. Dùng tư duy để sắp xếp sao cho chi trước mạnh hơn các chi sau.

Ván đầu tiên,tất cả người chơi sẽ có 1 phút 30 giây để sắp xếp bài đối với chơi trực tiếp còn khi chơi online thì nên để hệ thống tự động sắp xếp.

Hết thời gian thì tất cả người chơi sẽ ngửa bài ra để so với nhau.

So sánh các chi với nhau để, nếu ai có bài thắng trắng thì sẽ không cần phải so nữa còn nếu các chi bài mạnh của mỗi người khác nhau thì sẽ chia gà.

Mẹo chơi binh xập xám dễ ăn nhất

Khi chơi binh xập xám ngoài việc bạn cần phải có tư duy và khả năng quan sát thì cũng có những mẹo giúp người chơi dễ dàng thắng cuộc được, cụ thể là:

Sắp xếp các lá bài theo kiểu ba đao

Là sếp sảnh vào chi đầu và 3 đôi còn lại thì xếp ở chi giữa để 1 đôi mạnh nhất ở chi đầu. Chi cuối để lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại của bộ.

Sắp xếp theo kiểu 3 thùng phé

là chi đầu là thùng, các đôi mạnh nhất được xếp ở chi cuối. Nếu đôi mạnh nhất để ở giữa thì sẽ được gọi là bà thùng phé thủ.

Phương pháp ba phé bắn bài

Hãy sắp xếp cho mỗi chi có một đôi để tránh việc bài bị lủng. Xếp tiếp 2 đôi ở chi đầu và 1 đôi ở chi giữa và mậu thuần nằm ở chi cuối.

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chơi và mẹo chơi của game binh xập xám. Chúc các bạn may mắn!